Các thành phần dây lạnh TIG hiện đã có sẵn cho Fronius iWave. Sự đổi mới tiên phong nằm ở khả năng điều khiển thông minh. Với gói hàn TIG DynamicWire mới được cấp bằng sáng chế, ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể dễ dàng tạo ra các mối hàn TIG hoàn hảo. Điều này là do bộ điều khiển dây động luôn chọn đúng tốc độ di chuyển. Quy trình thích ứng với thợ hàn, chứ không phải ngược lại!
Hàn TIG là quy trình hàn hàng đầu và đòi hỏi kỹ năng cũng như nhiều năm thực hành – hay không? Manuel Rumpl , Trưởng phòng Giải pháp hàn công nghiệp quản lý sản phẩm chiến lược, Fronius International GmbH giải thích: “Tất cả các tính năng mới mà chúng tôi tích hợp vào các thành phần dây lạnh iWave cũng như giải pháp phần mềm tương ứng giúp hàn TIG dễ dàng hơn đáng kể” . “Nhờ TIG DynamicWire, thợ hàn có thể tập trung toàn bộ sự chú ý vào hồ quang và hệ thống hàn điều chỉnh tốc độ dây tối ưu mọi lúc”.
Các loại công suất iWave từ 300i đến 500i có thể được nâng cấp lên hệ thống dây lạnh TIG. Gói hàn TIG DynamicWire sẵn sàng sử dụng ngay lập tức bằng cách kích hoạt phần mềm và cũng có thể được lắp thêm vào các hệ thống iWave hiện có bất kỳ lúc nào.
Ưu điểm cải tiến của Fronius DynamicWire so với dây cấp liên tục thông thường nằm ở khả năng tự điều chỉnh tự động. Hệ thống hàn chủ động điều chỉnh tốc độ dây theo hành vi hàn, vị trí mỏ hàn và điều kiện dòng điện, thậm chí tự động bù cho dung sai thành phần lên đến 30%. Kết quả? Mối hàn hoàn hảo mọi lúc .
Trong quá trình phát triển hệ thống dây lạnh, không có chi tiết nào là quá nhỏ đối với Fronius khi nói đến việc đảm bảo thợ hàn có thể làm việc tối ưu với các bước và điều chỉnh tối thiểu . Bộ nạp dây được thiết lập một lần và sau đó giữ nguyên ở vị trí ổn định. Giá đỡ vonfram tiện dụng và linh hoạt đặc biệt nhẹ vì nó được sản xuất bằng công nghệ in 3D nhôm tiết kiệm vật liệu . Ngoài ra, không có rung động gây nhiễu ở tay cầm mỏ hàn, vì - không giống như các giải pháp tương đương - chuyển động cơ học về phía trước và phía sau của dây đã được loại bỏ hoàn toàn với quy trình hàn dây lạnh TIG DynamicWire mới.
Với hệ thống kẹp nhanh Tungsten (TFC) , chuyên gia hàn Fronius đang đưa ra một bằng sáng chế mới khác . Chỉ cần chạm một nút là có thể nhả và kẹp điện cực vonfram vào ống kẹp lò xo. Giống như đầu bút chì cơ, điện cực được thay đổi chỉ trong vài giây. Hệ thống này hiện cũng có thể được lắp trên thân mỏ hàn hiện có.
Trong thời buổi thiếu hụt kỹ năng, iWave hoàn chỉnh với dây hàn lạnh và TIG DynamicWire có thể giúp tất cả những người mới bắt đầu sử dụng TIG và những người ít kinh nghiệm đạt được kết quả hàn tuyệt vời và nhanh chóng . Các thiết lập và đặc tính thông số tự điều chỉnh cũng như bộ cấp dây chủ động bù trừ cung cấp sự an toàn cần thiết và đảm bảo chất lượng cao.
Vì dây không liên tục di chuyển qua lại trong quá trình hàn dây lạnh TIG thông minh nên ngay cả các bộ phận dễ bị mài mòn như thân mỏ hàn, nắp mỏ hàn và ống kẹp cũng ít bị mài mòn hơn và bền hơn so với các giải pháp tương đương.
Nguồn: www.metalworkingworldmagazine.com
Thận trọng và chủ động vào thời điểm này sẽ giúp Việt Nam bảo vệ hàng xuất khẩu sang EU và giữ gìn uy tín quốc tế của hàng hóa Việt Nam trong bối cảnh thương mại toàn cầu ngày càng biến động
Theo Quyết định 914/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng cao nhất là 37,13% đối với hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và 15,67% đối với hàng hóa xuất xứ từ Hàn Quốc…
Ấn Độ đang vạch ra kế hoạch áp thuế thương mại toàn diện chỉ một tuần sau khi Tổng thống Donald Trump áp thuế đối với tất cả nhôm và thép nhập khẩu của Mỹ
2025 sẽ là một năm có nhiều thách thức nhưng cũng đầy cơ hội đối với ngành thép Việt Nam.
Việc Mỹ áp thuế lên mặt hàng thép vừa tạo cơ hội trong ngắn hạn nhưng cũng tạo sức ép lên ngành thép Việt Nam.
TCCT Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Trung Quốc, mức thuế tạm thời từ 19,38% đến 27,83%
(VNF) - Năm 2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam khi GDP danh nghĩa đạt khoảng 476,3 tỷ USD, tốc độ tăng tưởng 7,09%
Copyright All @2019 - CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ TÂY NINH