Tiếng ViệtEnglish
banner 1 banner 2 banner 3

Tin tức

AMSA KẾT THÚC SẢN XUẤT THÉP DÀI

 

04/12/2023

ArcelorMittal Nam Phi (AMSA) có kế hoạch kết thúc hoạt động sản xuất thép dài, ảnh hưởng đến gần 3.500 việc làm. Các nhà máy bị ảnh hưởng là Newcastle Works, Vereeniging Works và các nhà máy cán sử dụng nguyên liệu Newcastle làm nguyên liệu.

Trong vài năm qua, công ty đã thực hiện các sáng kiến tiết kiệm chi phí, cải thiện việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thực hiện các điều chỉnh về dấu chân tài sản và thực hiện nhiều sáng kiến năng suất khác. Tuy nhiên, điều này không cải thiện được môi trường giao dịch trong nước, AMSA cho biết.

Trong bảy năm qua, tốc độ tăng trưởng GDP thấp đã khiến mức tiêu thụ thép rõ ràng của Nam Phi giảm 20% xuống còn 4 triệu tấn/năm. Ngược lại, chi phí vận tải, năng lượng và hậu cần đã tăng vọt, càng trở nên trầm trọng hơn do những thất bại trong hậu cần, đặc biệt là trong các dịch vụ đường sắt và cảng (Transnet). Trong khi đó, do lệnh cấm xuất khẩu phế liệu, các nhà sản xuất thép lò hồ quang điện tiêu thụ phế liệu đã có được lợi thế cạnh tranh “nhân tạo” so với các nhà sản xuất thép làm từ quặng sắt, AMSA nhận xét.

Do đó, công ty “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc bắt tay vào một quá trình kết thúc hoạt động kinh doanh lâu dài của mình, mà hiện tại có thể được đưa vào chăm sóc và bảo trì, AMSA lưu ý.

Giám đốc điều hành AMSA Kobus Verster nhận xét: "Hội đồng quản trị và ban lãnh đạo AMSA đã đạt đến điểm này sau khi xem xét hết tất cả các lựa chọn có thể. Dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào, chúng tôi có nghĩa vụ đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh bền vững lâu dài vì lợi ích của công ty và các bên liên quan. Sau khi tạm dừng hoạt động, hoạt động kinh doanh còn lại sẽ có nền tảng tài chính bền vững hơn. Công ty sẽ có thể đầu tư nguồn vốn thích hợp vào phát triển sản phẩm và các cơ hội tăng trưởng sẵn có."

AMSA công bố doanh thu nửa đầu năm 2023 giảm 5% so với cùng kỳ xuống còn 21.04 tỷ ZAR (1.2 tỷ USD). Nhà sản xuất thép lớn nhất Nam Phi báo cáo khoản lỗ 448 triệu ZAR so với thu nhập 3.02 tỷ ZAR trong nửa đầu năm 2022. Ebitda là 499 triệu ZAR, giảm mạnh 86% so với một năm trước đó.

Nguồn tin: satthep.net

 

Thông tin khác