Tiếng ViệtEnglish
banner 1 banner 2 banner 3

Tin tức

Sản lượng thép Mỹ vẫn ổn định vào giữa tháng 11

Viện Sắt thép Mỹ (AISI) có trụ sở tại Washington đã báo cáo rằng trong tuần kết thúc vào ngày 14/11, sản lượng thép của Mỹ đạt 1.58 triệu tấn, tăng 0.4% so với tuần trước.


Sự ổn định diễn ra bất chấp các trường hợp COVID-19 tăng lên mức cao mới ở nhiều bang và chính phủ ở các bang đó đưa ra hoặc đe dọa đưa ra các hạn chế bổ sung về nơi làm việc và xã hội.
Ảnh hưởng của COVID-19 đối với lĩnh vực thép vẫn còn rõ ràng, vì một năm trước, vào giữa tháng 11, hơn 1.82 triệu tấn thép đã được sản xuất, cho thấy mức giảm 13.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến nay, Mỹ đã sản xuất ít hơn 18.7% thép vào năm 2020 so với năm trước đó.
Đối với các nhà tái chế phế liệu sắt, cam kết của các nhà máy thép trong việc duy trì mức sản xuất ổn định được đưa ra cùng lúc khi một số hình thức phát sinh phế liệu dường như giảm xuống.
Theo một báo cáo ngày 16/11 của Fastmarkets AMM, các nhà cung cấp phế vụn ở các khu vực của đất nước đang tăng giá quy mô của họ để cố gắng thu hút nhiều phế liệu hơn vào các bãi trong nỗ lực đáp ứng các đơn đặt hàng dự kiến ​​vào đầu tháng 12. Những đơn đặt hàng này không chỉ đến từ các doanh nghiệp trong nước mà còn từ những người mua nước ngoài háo hức ở Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Á.
Trong khi cuộc săn đuổi nguồn cung gây ra một hình thức trầm trọng hơn cho các nhà chế biến phế liệu sắt, nhu cầu trong nước và toàn cầu đang diễn ra đã mang lại sự ổn định giá trong quý IV mà thị trường sắt thường bị thiếu trong tháng 10 và tháng 11.
Nguồn tin: Satthep.net

Thông tin khác